Phẫu thuật cắt mí mắt: Những lợi ích và nguy cơ

Cắt mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt là một thủ thuật thẩm mỹ phổ biến giúp cải thiện vẻ ngoài của đôi mắt. Thủ thuật này được thực hiện bằng cách loại bỏ da, mỡ thừa và cơ ở mí mắt, giúp tạo nếp mí rõ ràng và trẻ hóa đôi mắt. Mặc dù tương đối an toàn, tuy nhiên cũng tiềm ần một số rủi ro. Do đó việc tìm hiểu và cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ là điều vô cùng quan trọng.

Phẫu thuật cắt mí mắt có những tác dụng gì?

Lợi ích của phẫu thuật cắt mí mắt bao gồm:

 • Tạo đôi mắt hai mí to tròn, rạng rỡ: Phẫu thuật cắt mí mắt giúp tạo nếp mí mới rõ ràng, giúp đôi mắt to tròn và thu hút hơn.
 • Gương mặt trở nên tươi tắn và ấn tượng hơn: Khi mắt một mí và có dấu hiệu lão hóa, gương mặt thường trông già hơn so với tuổi thực. Cắt mí mắt giúp làm trẻ hóa gương mặt, làm cho “cửa sổ tâm hồn” trở nên rõ ràng hơn và khắc phục vấn đề sụp mi.
 • Giải quyết các vấn đề về chức năng của mí mắt: Phẫu thuật cắt mí mắt giúp loại bỏ da, mỡ thừa và cơ ở mí mắt, giúp cải thiện tầm nhìn và ngăn ngừa tình trạng sụp mí.

Ngoài ra, phẫu thuật cắt mí mắt còn có thể giúp cải thiện các vấn đề về thẩm mỹ khác ở vùng mắt, chẳng hạn như:

 • Loại bỏ bọng mắt: Bọng mắt là một vấn đề thẩm mỹ phổ biến ở vùng mắt, khiến đôi mắt trông sưng húp và già nua. Phẫu thuật cắt mí mắt có thể giúp loại bỏ bọng mắt, giúp đôi mắt trông trẻ trung và tươi tắn hơn.
 • Khắc phục tình trạng sụp mí: Sụp mí là một tình trạng khiến mí mắt bị sụp xuống, che khuất một phần đồng tử. Phẫu thuật cắt mí mắt có thể giúp nâng mí mắt lên, cải thiện tầm nhìn và giúp đôi mắt trông trẻ trung hơn.

Phẫu thuật Cắt mí mắt

Những nguy cơ khi thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt

Như bất kỳ thủ thuật phẫu thuật nào, phẫu thuật cắt mí mắt cũng có những nguy cơ nhất định, bao gồm:

 • Nhiễm trùng: Nhiễm trùng là một biến chứng có thể xảy ra sau bất kỳ phẫu thuật nào, bao gồm cả phẫu thuật cắt mí mắt. Nhiễm trùng có thể gây đau, sưng tấy, đỏ và khó chịu ở vùng mí mắt. Trong trường hợp nghiêm trọng, nhiễm trùng có thể dẫn đến hoại tử da hoặc mất thị lực.
 • Chảy máu: Chảy máu là một biến chứng khác có thể xảy ra sau phẫu thuật cắt mí mắt. Chảy máu có thể gây đau và sưng tấy ở vùng mí mắt. Trong trường hợp nghiêm trọng, chảy máu có thể dẫn đến mất máu.
 • Sẹo xấu: Sẹo xấu là một biến chứng có thể xảy ra sau bất kỳ phẫu thuật nào, bao gồm cả phẫu thuật cắt mí mắt. Sẹo xấu có thể khiến mí mắt trông không tự nhiên, gây mất thẩm mỹ.
 • Khó nhắm mắt hoặc các vấn đề mí mắt khác: Khó nhắm mắt hoặc các vấn đề mí mắt khác là những biến chứng hiếm gặp của phẫu thuật cắt mí mắt. Những biến chứng này có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của mí mắt, khiến người bệnh khó nhìn hoặc khó nhắm mắt.
 • Chấn thương cơ mắt: Chấn thương cơ mắt là một biến chứng hiếm gặp của phẫu thuật cắt mí mắt. Chấn thương cơ mắt có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của mắt, khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc nhìn hoặc di chuyển mắt.
 • Đổi màu da: Đổi màu da là một biến chứng hiếm gặp của phẫu thuật cắt mí mắt. Đổi màu da có thể khiến vùng da xung quanh mí mắt trông tối màu hơn.
 • Mờ mắt tạm thời hoặc mất thị lực: Mờ mắt tạm thời hoặc mất thị lực là những biến chứng rất hiếm gặp của phẫu thuật cắt mí mắt. Những biến chứng này thường chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và sẽ tự khỏi sau khi phẫu thuật.

Lưu ý trước khi thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt

Trước khi thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt, bạn cần trao đổi với bác sĩ về các vấn đề sau:

 • Tình trạng sức khỏe hiện tại: Bạn cần thông báo cho bác sĩ về các bệnh lý mà bạn đang mắc phải, bao gồm cả các bệnh lý về mắt.
 • Thuốc men và thực phẩm chức năng đang sử dụng: Bạn cần thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc men và thực phẩm chức năng mà bạn đang sử dụng.
 • Mong muốn của bạn về kết quả phẫu thuật: Bạn cần trao đổi với bác sĩ về mong muốn của bạn về kết quả phẫu thuật, bao gồm cả hình dáng và kích thước của mí mắt.

Bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe của bạn và tư vấn cho bạn về phương pháp phẫu thuật phù hợp. Bạn cũng cần thực hiện một số xét nghiệm trước khi phẫu thuật, bao gồm xét nghiệm máu và xét nghiệm đông máu.

Phẫu thuật cắt mí mắt tại Thẩm mỹ Đại Hàn

Phẫu thuật cắt mí mắt tại Thẩm mỹ Đại Hàn được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khách hàng. Để hạn chế những rủi ro, Thẩm mỹ Đại Hàn áp dụng các phương pháp sau:

 • Sàng lọc khách hàng: Trước khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng để xác định xem khách hàng có phù hợp với phẫu thuật cắt mí mắt hay không. Những khách hàng có các vấn đề về sức khỏe, bệnh lý về da hoặc mắt, các vấn đề về đông máu, sử dụng thuốc lá,… sẽ không được thực hiện phẫu thuật.
 • Bác sĩ có tay nghề cao: TS.BS Nguyễn Thanh Bình là một trong những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bác sĩ đã thực hiện thành công hàng nghìn ca phẫu thuật cắt mí mắt, mang lại cho khách hàng kết quả hài lòng.
 • Quy trình phẫu thuật chuẩn y khoa: Quy trình phẫu thuật cắt mí mắt tại Thẩm mỹ Đại Hàn được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khách hàng.
 • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo: Sau phẫu thuật, khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu chu đáo. Điều này giúp hạn chế các biến chứng và rút ngắn thời gian phục hồi.

Cắt mí mắt

Tiến Sĩ, Bác Sĩ Nguyễn Thanh Bình – Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam

Tiến Sĩ, Bác Sĩ Nguyễn Thanh Bình là một trong những chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam. Ông hiện là Phó khoa Y dược, Trưởng bộ môn Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Đại Học Trà Vinh. Ông cũng là Trưởng ban tài chính hội Phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam, hội viên Hội Tạo hình Thẩm mỹ quốc tế Hoa Kỳ-ISAPS. Hiện ông đang phụ trách điều hành khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương,

Thẩm mỹ Đại Hàn

Quá trình học tập và công tác

Bác Sĩ Nguyễn Thanh Bình tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa Đại học Y Dược TPHCM năm 2004. Sau đó, ông tiếp tục theo học Thạc sĩ Y khoa Đại học Y Dược TPHCM năm 2010 và Tiến sĩ Y tế Đại học Y Dược TPHCM năm 2017.

Ông từng công tác tại nhiều bệnh viện và trung tâm thẩm mỹ lớn ở Việt Nam, bao gồm Bệnh viện Phú Nhuận TPHCM, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Hiện nay, ông quản lý khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ BV Nguyễn Tri Phường đồng thời là chủ nhiệm Bộ môn Phẫu Thuật Thẩm Mỹ ĐH Trà Vinh.

Sự nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ

Với kinh nghiệm hơn 15 năm thực tiễn và giảng dạy trong ngành Thẩm mỹ, Tiến Sĩ, Bác Sĩ Nguyễn Thanh Bình là một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ có tay nghề cao và kinh nghiệm dày dặn. Ông đã thực hiện thành công hàng nghìn ca phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có nhiều ca phẫu thuật phức tạp.

TS.BS Nguyễn Thanh Bình có thế mạnh trong các lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ như nâng ngực, nâng mũi, cắt mí, tạo hình bụng,… và luôn cập nhật những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mới nhất để mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *